Vay tiền trả góp dành cho sinh viên cập nhật mới nhất 2020


18/05/2020

Vay tiền trả góp dành cho sinh viên thủ tục ra sao? Ở đâu hỗ trợ tốt nhất? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Điều kiện vay tiền trả góp dành cho sinh viên

Điều kiện đầu tiên bạn phải là sinh viên (căn cứ giấy báo trúng tuyển hoặc giấy xác nhận của nhà trường). 

sinh viên vay tiền trả góp dành cho sinh viên

Sinh viên Việt Nam

Thuộc diện vùng sâu vùng xa. Gia đình có hoàn cảnh khó khăn do các rủi ro ập đến khiến kinh tế khó khăn. Gia đình thuộc diện hộ nghèo, hoặc cận nghèo theo quy định của nhà nước.

Phương thức cho vay

Ngân hàng Chính sách Xã hội thực hiện cho vay thông qua hộ gia đình của sinh viên. Cha hoặc mẹ hoặc một thành viên khác là người đại diện gia đình đứng ra vay vốn và chịu trách nhiệm trả nợ Ngân hàng Chính sách Xã hội.

Người vay không phải thế chấp tài sản nhưng phải gia nhập và là thành viên Tổ tiết kiệm và vay vốn tại nơi đang sinh sống, được Tổ xem xét đủ điều kiện vay vốn và lập danh sách đề nghị vay vốn Ngân hàng Chính sách Xã hội gửi UBND cấp xã xác nhận.

Đối với sinh viên mồ côi: Ngân hàng Chính sách Xã hội thực hiện cho vay trực tiếp học sinh, sinh viên tại Ngân hàng Chính sách Xã hội nơi địa bàn nhà trường đóng trụ sở.

Mức cho vay và lãi suất đối với vay tiền trả góp dành cho sinh viên

Lãi suất cho vay tiền trả góp dành cho sinh viên là: 0.65%/tháng

Mức cho vay tiền trả góp dành cho sinh viên là: 2,5trđ /tháng

Thời hạn cho vay đối với vay tiền trả góp dành cho sinh viên

Thời hạn cho vay bao gồm thời hạn phát tiền vay và thời hạn trả nợ.

Thời hạn phát tiền vay: Là khoảng thời gian tính từ ngày người vay nhận món vay đầu tiên. Cho đến ngày học sinh, sinh viên kết thúc khóa học.

Trong thời hạn phát tiền vay, người vay chưa phải trả nợ gốc và lãi tiền vay; lãi tiền vay được tính kể từ ngày người vay nhận món vay đầu tiên. Đến ngày trả hết nợ gốc.

Thời hạn trả nợ vay: được tính từ ngày người vay trả món nợ đầu tiên. Đến ngày trả hết nợ gốc và lãi.

Đối với học sinh, sinh viên có thời gian đào tạo đến một năm. Thời gian trả nợ tối đa bằng 2 lần thời hạn phát tiền vay.

Đối với học sinh, sinh viên có thời gian đào tạo trên một năm. Thời gian trả nợ tối đa bằng thời hạn phát tiền vay.

Hình thức trả nợ ngân hàng chính sách sau khi ra trường

Ngân hàng chính sách xã hội  cho sinh viên vay tiền trả góp dành cho sinh viên

Sở giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội 

Trả nợ gốc:

Người vay tiền trả góp dành cho sinh viên được trả dần sau khi sinh viên ra trường. Theo định kỳ 6 tháng một lần và kỳ trả nợ đầu tiên chậm nhất là 12 tháng kể từ ngày ra trường. Nếu chưa trả được số tiền phải trả của kỳ trước thì được chuyển trả vào kỳ tiếp theo.

Đến thời hạn trả nợ cuối cùng, người vay chưa trả được nợ thì viết giấy đề nghị gia hạn nợ gửi cho Tổ tiết kiệm và vay vốn hoặc Ngân hàng Chính sách Xã hội, sẽ được Ngân hàng Chính sách Xã hội xem xét cho gia hạn nợ tối đa bằng 1/2 thời hạn trả nợ nêu trên.

Nếu đến thời hạn trả nợ cuối cùng, người vay không trả nợ và không được Ngân hàng Chính sách Xã hội cho gia hạn nợ, thì phải chuyển toàn bộ dư nợ sang nợ quá hạn và áp dụng lãi suất nợ quá hạn bằng 130% lãi suất khi vay.

Trả lãi tiền vay:

Lãi tiền vay được tính kể từ ngày người vay nhận món vay đầu tiên đến ngày trả hết nợ gốc. Tiền lãi cũng được trả sau khi học sinh, sinh viên ra trường. Người vay có thể đề nghị Ngân hàng Chính sách Xã hội thu lãi hàng tháng (quý) ngay sau khi nhận món vay đầu tiên.

Lời kết

Nội dung bài viết nhằm cập nhật mức cho vay mới. Ngân hàng chính sách xã hội dành cho hình thức vay vốn đối với sinh viên là 2,5trđ / tháng.

Ngoài ra, sinh viên còn có thể tham khảo thêm một số loại hình thẻ fastcard do các ngân hàng thương mại phát hành dành cho sinh viên.

Tìm hiểu thêm về vay tiền online ở đây

Cần thêm thông tin, hỗ trợ về hình thức vay mượn, bạn liên hệ theo thông tin sau:
Website: https://creditbird.vn
Email: service@creditbird.vn
Chat: m.me/creditbird
Địa chỉ: 100/20 Đường 147, Phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM


5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đơn vị vay P2P uy tín

CreditBird
Chất lượng dịch vụ

Hiểu được nhu cầu vốn nhanh và linh động trên thị trường, CreditBird đã ra đời nhằm kết nối người cần vay tiền và người có vốn nhàn rỗi lại với nhau. Khi giao dịch xác minh qua CreditBird: Người vay sẽ càng lúc vay càng được nhiều tiền với lãi suất càng lúc càng rẻ. Người cho vay sẽ không bị mất vốn khi cho vay.

Bài viết mới

Uy tín để giàu có hơn! Blog ra đời nhằm tổng hợp các kiến thức về tài chính, ngân hàng, coin, doanh nghiệp.

THEO DÕI

LIÊN KẾT

Liên hệBlogGiới thiệuVay ngang hàngChính sách bảo mật

LƯU Ý ĐIỀU KHOẢN DỊCH VỤ

Bạn có thể copy và sử dụng lại toàn bộ nội dung từ website này với mục đích phi phương mại mà không cần dẫn nguồn.
Đăng ký nhận thông tin mới nhất về thị trường coin, vay ngang hàng, tài chính ngân hàng và chiến lược kinh doanh mới dành cho doanh nghiệp.
Đăng ký nhận tin
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram