Vay tiền trả góp có nợ xấu thủ tục ra sao?


14/05/2020

Vay tiền trả góp có nợ xấu thường sẽ không được các ngân hàng, tổ chức tài chính phê duyệt. Nếu bạn rơi vào tình huống này. Moneynextdoor sẽ bật mí cho bạn một số cách để có thể vượt qua vòng xét tuyển hồ sơ và vẫn vay được vốn khi có nợ xấu.

Khái niệm về nợ xấu trong “vay tiền trả góp có nợ xấu”

Theo quy định thông thường của Ngân hàng Nhà Nước và các tổ chức tín dụng. Thì nợ xấu được hiểu là các khoản nợ trả không đúng hạn. Không có khả năng trả nợ đến hạn dẫn đến quá hạn trả. Thời gian quá hạn được quy định là 90 ngày.

Nhưng nếu để quá hạn 25 ngày, sau đó bạn trả nợ. Thì có được gọi là nợ xấu không? Vì vẫn dưới 90 ngày mà? Tuy không được gọi là nợ xấu, nhưng vẫn xét vào nợ quá hạn, cụ thể là nợ cần chú ý. Điều này vẫn ảnh hưởng đến uy tín của bạn và ít có tổ chức tín dụng nào chấp nhận.

vay tiền trả góp có nợ xấu thủ tục ra sao

Vậy nên bước đầu tiên, khi chuẩn bị thủ tục vay tiền trả góp có nợ xấu là xác định xem mình có nhóm nợ xếp loại nào? Vì nợ xấu cũng có nhiều mức độ. Hi vọng bạn thuộc các nhóm nợ cần chú ý (tức là chậm trả dưới 30 ngày)

Tìm hiểu thêm về phân loại nợ xấu tại đây

Tình trạng nợ trong “vay tiền trả góp có nợ xấu”

Sau khi đã biết mình thuộc nhóm nợ nào. Bước tiếp theo là xác định trình trạng nợ. Đã tất toán chưa hay vẫn còn.

Đã tất toán nợ xấu khi vay tiền trả góp có nợ xấu

Trường hợp đã tất toán thì gọi là lịch sử nợ xấu. Lúc này bạn cần xác định thời điểm tất toán đến lúc hiện tại là được bao lâu rồi. 

Nếu các khoản nợ cần chú ý có lịch sử trên 12 tháng. Sẽ được các tổ chức tín dụng chấp nhận xét duyệt vay.

Nếu các khoản nợ cần chú ý có lịch sử dưới 12 tháng. Bạn cần làm một đơn xác nhận lý do trễ hạn. Có thể là vay dùm người khác, không biết đến việc trả nợ do đơn vị cho vay không gọi điện nhắc. Và nhờ đơn vị cho vay ký xác nhận vào.

Sau đó gửi cho đơn vị cho vay để có biện chứng trong hồ sơ vay vốn.

Chưa tất toán nợ xấu khi vay tiền trả góp có nợ xấu

Trường hợp khoản nợ cần chú ý mà chưa tất toán. Bạn cần liên hệ đơn vị cho vay trước đó và tiến hành tất toán ngay lập tức. Bất chấp bạn có vay hay không. Nếu bạn muốn giữ uy tín và lịch sử tín dụng tốt với ngân hàng. 

Vì dụ bạn có trực tiếp nhận tiền vay không, nhưng thông tin vay đứng tên bạn thì các tổ chức tín dụng chỉ biết đến bạn mà thôi. Họ không quan tâm ai đã sử dụng tiền vay đâu.

Nếu nhóm nợ của bạn thuộc quá hạn trên 30 ngày. Điều này khá căng thẳng. Cần phải can thiệp nhiều yếu tố. Ví dụ như xem xét chính sách của tổ chức tín dụng bạn nộp hồ sơ. Hoặc rà soát các đơn vị tổ chức tín dụng đang có chính sách mở, để gửi hồ sơ của bạn vào...Trong phạm vi bài viết này, chúng ta không đề cập đến các trường hợp này nhé. 

Nếu bạn thuộc nhóm đối tượng nợ quá hạn trên 30 ngày. Bạn cần liên hệ với chúng tôi, để được đội ngũ chuyên nghiệp là những người đang làm trong ngân hàng tư vấn sâu hơn.

Cứu cánh cuối cùng

Nếu những cách trên vẫn không được các ngân hàng cho vay. Bạn có thể liên hệ vay tại các công ty tài chính nhỏ, ứng dụng vay tiền. Các đơn vị cho vay dưới 10 triệu đồng.

Hoặc bạn cũng có thể tham gia vay tiền qua nền tảng creditbird.vn. Vì bạn có thể mất uy tín bất cứ đâu, nhưng tại creditbird.vn bạn vẫn giữ uy tín. Thì bạn sẽ luôn vay được tiền.

Tóm lại

Khi cần vay tiền trả góp có nợ xấu thì bạn cần chuẩn bị các thủ tục sau:

  • Những giấy tờ của một hồ sơ bình thường như: CMND, SHK, ĐK Kết hôn, hóa đơn điện nước. Giấy tờ chứng minh thu nhập. Giấy tờ tài sản nếu có
  • Xác định mình thuộc nhóm nợ nào.
  • Tình trạng nợ: Đã tất toán hay chưa. Thời gian tất toán bao lâu. Cần thiết thì làm giấy xác nhận lý do trễ hạn tại đơn vị cho vay trước.
  • Nếu nợ xấu quá hạn trên 30 ngày. Cần liên hệ chuyên gia hoặc đơn vị chuyên xử lý để lo hồ sơ. Hoặc đợi 5 năm sau hãy đi vay vốn ngân hàng.

Cần thêm thông tin, hỗ trợ về hình thức vay mượn, bạn liên hệ theo thông tin sau:
Website: https://creditbird.vn
Email: service@creditbird.vn
Chat: m.me/creditbird
Địa chỉ: 100/20 Đường 147, Phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM


0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đơn vị vay P2P uy tín

CreditBird
Chất lượng dịch vụ

Hiểu được nhu cầu vốn nhanh và linh động trên thị trường, CreditBird đã ra đời nhằm kết nối người cần vay tiền và người có vốn nhàn rỗi lại với nhau. Khi giao dịch xác minh qua CreditBird: Người vay sẽ càng lúc vay càng được nhiều tiền với lãi suất càng lúc càng rẻ. Người cho vay sẽ không bị mất vốn khi cho vay.

Bài viết mới

Uy tín để giàu có hơn! Blog ra đời nhằm tổng hợp các kiến thức về tài chính, ngân hàng, coin, doanh nghiệp.

THEO DÕI

LIÊN KẾT

Liên hệBlogGiới thiệuVay ngang hàngChính sách bảo mật

LƯU Ý ĐIỀU KHOẢN DỊCH VỤ

Bạn có thể copy và sử dụng lại toàn bộ nội dung từ website này với mục đích phi phương mại mà không cần dẫn nguồn.
Đăng ký nhận thông tin mới nhất về thị trường coin, vay ngang hàng, tài chính ngân hàng và chiến lược kinh doanh mới dành cho doanh nghiệp.
Đăng ký nhận tin
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram