Vay tiền mùa COVID-19, 5 điểm cần lưu ý


17/04/2020

Vay tiền mùa covid-19 rất khó khăn, nhưng không phải là không có cách. Chúng ta cần chú ý 5 điểm sau đây để giữ an toàn cho bản thân và cộng đồng. Hiệu quả về tài chính. Và vay được tiền.

vay tiền mùa covid-19

1. Hạn chế tiền mặt khi vay tiền mùa covid-19

Tiền mặt rất thuận tiện cho chúng ta giao dịch trực tiếp. Nhưng trong lúc đại dịch đang hoành hành. Thì hạn chế tiền mặt là điều khuyến khích ưu tiên. Tiền mặt có thể là trung gian lây nhiễm. Lý do vì được tiếp xúc qua nhiều người.

Sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt như chuyển khoản ngân hàng, ví điện tử, công ty thanh toán trung gian như paypal, ngân lượng, bảo kim,..Đây cũng là xu hướng của tương lai và đang được nhà nước khuyến khích.

Nếu bạn vay tiền mùa covid-19 tại ngân hàng, thì tất nhiên sẽ được chuyển khoản. Nếu bạn vay tiền từ 1 cá nhân, hãy đưa thông tin tài khoản để người ta chuyển khoản cho mình bạn nhé.

2. Hạn chế hoặc tránh tiếp xúc trực tiếp

Điều này là cần làm trong mùa dịch covid-19. Hạn chế tiếp xúc để tránh lây lan dịch bệnh covid-19, chỉ ra ngoài và tiếp xúc khi thực sự cần thiết. 

Việc vay tiền mùa covid-19 nói riêng và vay tiền nói chung đòi hỏi bạn phải tiếp xúc người cho vay, ký một số giấy tờ. Vậy phải làm thế nào? Nếu không thực hiện ký tá, tiếp xúc người vay, chắc giao dịch vay tiền sẽ không diễn ra được?

Không hẳn là như vậy. Ngày nay với công nghệ phát triển, bạn có thể tận dụng những công nghệ hiện tại để hỗ trợ cho việc vay vốn của mình. 

Cụ thể nếu bạn đang có hạn mức vay tại ngân hàng. Bạn có thể yêu cầu nhân viên thực hiện giao dịch tại nhà, qua bưu điện các chứng từ không quan trọng. Cam kết bổ sung sau khi giải ngân các chứng từ cần thiết.

Với những món vay nhỏ lẻ thông thường, hãy liên hệ các công ty tài chính, ứng dụng cho vay online để thực hiện vay tiền mùa covid-19 online.

3. Ý thức, lòng tin, sự bảo đảm

Ý thức

Trong thời kỳ đại dịch. Ý thức trách nhiệm được đề cao. Cá nhân mình cần tự ý thức trách nhiệm về phòng dịch, về trách nhiệm trả nợ. 

Trong lúc xã hội đang khó khăn. Nếu bạn lợi dụng tình hình mà có hành vi lừa đảo hoặc quỵt nợ người khác thì quả là đáng trách. Ai cũng có khó khăn, không riêng gì bản thân bạn mà cả xã hội đều như vậy.

Mình cứ làm tốt ý thức của mình đi đã, mặc cho ai đó làm sai, làm khác. Có như vậy bạn mới tạo dựng được uy tín trong cộng đồng.

Lòng tin

Trong chương trình “Hỏi xiên đáp xẹo”  tập 14, MC Xuân Bắc có nói vui “Trong mùa dịch bệnh này thì chả tin bố con thằng nào”. 

Thật sự là như vậy. Lòng tin bị giảm sút nghiêm trọng. Và rõ ràng muốn phòng bệnh quyết liệt, chúng ta buộc phải thực hiện các biện pháp được Bộ y tế khuyến cáo thôi. Mình không thể biết được người đối diện có thực sự bị nhiễm hay không? Ngay cả người bệnh cũng không biết mình bị bệnh.

Đối với việc vay tiền cũng vậy. Bình thường bạn gây dựng lòng tin với đối phương để vay tiền đã khó. Nay có dịch bệnh thì càng khó khăn hơn. Ai cũng hạn chế ra đường, thì làm sao có tiền trả, làm sao ai tin được ai. Đặc biệt là bạn chưa giao dịch với đối tác (người cho vay) bao giờ. Hoặc cả khi bạn đã từng giao dịch tốt thì trong lúc dịch bệnh như thế này, ai cũng thận trọng là điều bình thường. Vì thế, đừng quá kỳ vọng lòng tin của người cho vay dành cho bạn nhé.

Sự bảo đảm

Chỉ có sự bảo đảm mới giúp gia tăng lòng tin ở người cho vay. Khiến họ an tâm cho bạn vay tiền mùa covid-19 này.

Bạn có thể bảo đảm bằng tài sản của mình khi đi vay. Bảo đảm thông qua 1 tổ chức khác, hoặc tài sản của một người khác.

4. Thích nghi, học hỏi cách làm mới khi vay tiền mùa covid-19

Thời gian ở nhà cách ly xã hội dài ngày bạn thường làm gì? Hãy tận dụng thời gian rảnh học hỏi thêm cho mình một kỹ năng mới, kiến thức mới.

Ở nhà nhiều, có thể sẽ dẫn đến thay đổi hành vi của xã hội. Có thể mọi người sẽ thích giao dịch online hơn, hiểu biết về công nghệ hơn. Do đó, mình khuyên bạn nên học cách thực hiện các công việc của mình online, tận dụng các công nghệ hiện tại và học hỏi thêm về công nghệ mới.

Tìm hiểu cách vay tiền mới cũng là gợi ý không tồi. Thay đổi cách gửi hồ sơ vay tiền, nhận tiền, tiếp xúc người vay, người cho vay hoàn toàn qua online. So với việc phải đi đến ngân hàng, phải ra tiệm cầm đồ, phải ra chợ góp hụi. Giờ đây bạn làm mọi việc qua điện thoại tại nhà.

Một số từ khóa về sự thay đổi công nghệ tài chính giúp cho bạn tìm hiểu như: cho vay ngang hàng (peer to peer lending), gọi vốn cộng đồng (crowdfunding), blockchain trong giao dịch ngân hàng, ngân hàng số, creditbird,...

Tìm hiểu thêm về vay ngang hàng ở bài viết này

5. Vay tiền khi thật sự cần

Trong thời kỳ kinh tế suy thoái, bước vào suy thoái, khủng hoảng vì đại dịch. Phần lớn các doanh nghiệp, cá nhân sẽ thực hiện chính sách ngủ đông hoặc chiến lược tồn tại để sống qua mùa dịch.

Thương lượng giảm các khoản chi phí, trong đó có chi phí lãi vay. Gia hạn nợ, giảm lãi suất là điều các doanh nghiệp đề nghị với ngân hàng lúc này.

Vì thế bạn cần cân nhắc xem có thực sự cần thiết vay tiền mùa covid-19 này không? Mục đích vay để làm gì? 

Nếu để duy trì thì phải tính toán cụ thể duy trì trong thời hạn bao lâu. Vì vay tiền lúc này có thể ngân hàng hoặc các tổ chức khác, cá nhân,... sẽ có mức lãi suất thấp hỗ trợ bạn.

Nếu để phát triển kinh doanh liệu có khả thi không? Tất cả các ngành đều gặp khó khăn, tất cả các đối tác đều gặp khó khăn thì liệu bạn có khá hơn từ họ không?

Việc hạn chế hoặc ngủ đông để sống sót qua mùa dịch là tư duy chung. Nếu riêng bạn nhận thấy tiềm năng phát triển trong mùa dịch này, bạn hãy liệu tính cẩn thận và rõ ràng mọi việc. Nếu cần vay tiền để phát triển thì thực hiện thôi. Không ai giống ai cả, mọi việc đều nằm ở suy nghĩ và cách làm của bạn nhé.

Tóm lại 

Qua 5 điểm cần chú ý, giúp bạn hạn chế và phòng chống dịch bệnh khi vay tiền mùa covid-19. Bên cạnh đó, bạn đã được gợi ý về những thay đổi về hành vi người vay và cho vay, xu hướng diễn ra trong mùa dịch. Giúp bạn nắm bắt kịp thời và cân nhắc tài chính trước khi vay tiền. Nếu bạn có những ý kiến khác hay và hữu ích hơn, hãy bình luận bên dưới để mọi người cùng nắm bắt nhé.

Cần thêm thông tin, hỗ trợ về hình thức vay mượn, bạn liên hệ theo thông tin sau:
Website: https://creditbird.vn
Email: service@creditbird.vn
Địa chỉ: 100/20 Đường 147, Phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM


0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đơn vị vay P2P uy tín

CreditBird
Chất lượng dịch vụ

Hiểu được nhu cầu vốn nhanh và linh động trên thị trường, CreditBird đã ra đời nhằm kết nối người cần vay tiền và người có vốn nhàn rỗi lại với nhau. Khi giao dịch xác minh qua CreditBird: Người vay sẽ càng lúc vay càng được nhiều tiền với lãi suất càng lúc càng rẻ. Người cho vay sẽ không bị mất vốn khi cho vay.

Bài viết mới

Uy tín để giàu có hơn! Blog ra đời nhằm tổng hợp các kiến thức về tài chính, ngân hàng, coin, doanh nghiệp.

THEO DÕI

LIÊN KẾT

Liên hệBlogGiới thiệuVay ngang hàngChính sách bảo mật

LƯU Ý ĐIỀU KHOẢN DỊCH VỤ

Bạn có thể copy và sử dụng lại toàn bộ nội dung từ website này với mục đích phi phương mại mà không cần dẫn nguồn.
Đăng ký nhận thông tin mới nhất về thị trường coin, vay ngang hàng, tài chính ngân hàng và chiến lược kinh doanh mới dành cho doanh nghiệp.
Đăng ký nhận tin
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram