5 điều cần lưu ý khi vay tiền trả góp


26/03/2021

5 điều cần lưu ý khi vay tiền trả góp, bạn cần nhớ kỹ mỗi khi giao dịch vay tiền trả góp.

5 điều cần lưu ý khi vay tiền trả góp

Tìm hiểu thêm về các hình thức vay tiền phổ biến hiện nay

1. Thu nhập (hoặc dòng tiền) của mình về theo định kỳ như thế nào

Khi đi vay vốn tại các tổ chức tín dụng, ngân hàng chuyên nghiệp. Thì nhân viên tư vấn sẽ phỏng vấn bạn và thực hiện các nghiệp vụ thẩm định để đưa ra kỳ hạn trả nợ và thời gian vay phù hợp với dòng tiền về của bạn. Mục đích của việc này là đảm bảo bạn trả nợ đúng hạn.

Nhưng nếu bạn vay tiền online của một ai đó thì làm sao biết được chính xác kỳ hạn mình nên chọn để trả nợ? Cách đơn giản nhất, đó chính là nhìn lại lúc nào mình có tiền.

Ví dụ: Bạn làm nhân viên cho 1 công ty. Hàng tháng bạn nhận lương vào ngày 30 hàng tháng. Thì dòng tiền về chính là ngày 30 của mỗi tháng. Vậy khi vay tiền trả góp, bạn nên chọn kỳ trả nợ là hàng tháng và ngày trả nợ có thể là sau ngày 30 từ 2-3 ngày.

2. Mức lãi suất phải phù hợp với năng lực tài chính của mình là điều cần lưu ý khi vay tiền trả góp

Tìm hiểu về cách tính lãi vay tiền trả góp đầy đủ nhất

Mình không nhắc đến lãi suất cao hay thấp. Vì thực tế ai cũng muốn vay lãi càng thấp càng tốt, còn người cho vay thì luôn tìm mọi cách cho vay lãi càng cao càng tốt. Chính điều này đã dẫn đến nhiều hệ lụy xảy ra.

Thế nên lãi suất phù hợp là lãi suất mà người vay và người cho vay cùng chấp nhận. Và người vay phải có khả năng trả nợ đầy đủ đúng hạn khi đến hạn trả nợ.

Dĩ nhiên, điều tuyệt vời người vay cần đạt được sau khi trả nợ. Là tài chính vẫn còn dư ra để phục vụ chi phí sinh hoạt và có vốn tái đầu tư.

3. Đối tượng cho bạn vay tiền trả góp là ai? Rất quan trọng trong lưu ý khi vay tiền trả góp

Đối tượng cho bạn vay tiền trả góp sẽ ảnh hướng đến tình hình tài chính của bạn. Họ sẽ giúp bạn tốt hơn, giàu có hơn hoặc sẽ khiến bạn sạt nghiệp, phá sản.

Những đối tượng cho vay tiền trả góp uy tín thường là các tổ chức tín dụng, ngân hàng uy tín. Họ có nghiệp vụ thẩm định tốt, chặt chẽ. Sẽ quan tâm đến tình hình sức khỏe tài chính của bạn. Đưa ra những lời khuyên, tư vấn chất lượng.

Những đối tượng cho vay tiền trả góp thiếu uy tín thường là tín dụng đen, cho vay nặng lãi. Họ chỉ muốn lấy lãi cao. Họ hạn chế về nghiệp vụ tín dụng, tài chính. Không thể tư vấn bạn quản lý tài chính hiệu quả.

Thêm nữa, điều cần phải có ở đối tượng cho vay. Đó chính là động cơ của họ cho bạn vay tiền là gì? Bạn nên đặc biệt lưu ý khi vay tiền trả góp mục này. Tất cả đều vì lợi nhuận. Nhưng có hai dạng:

  • Họ cho bạn vay tiền trả góp để giúp bạn giải quyết khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Giúp bạn tốt hơn, ăn nên làm ra và sau đó họ cũng thu lợi nhuận lãi vay từ bạn. Hình thức này đáng được trân trọng. (Dạng này tồn tại nhiều ở tổ chức tài chính uy tín, một số ít vẫn tồn tại trong các hình thức tài chính khác)
  • Họ cho bạn vay tiền trả góp nhưng không quan tâm đến vấn đề của bạn. Họ chỉ quan tâm làm sao lấy được tiền của bạn, lấy tài sản của bạn càng nhiều càng tốt. Họ không quan tâm bạn có trở nên tốt hơn hay không. Bạn nên tránh xa hình thức này. Trước sau gì bạn cũng bị sạt nghiệp vì họ. (Dạng này tồn tại nhiều ở tín dụng đen, một số thành phần cá biệt xấu trong các tổ chức tài chính, ngân hàng vẫn có)

4. Hình thức quản lý tài sản thế chấp như thế nào

Điều thứ 4 này chỉ áp dụng nếu bạn vay tiền trả góp có thế chấp tài sản. Phải chú ý đến hình thức bảo quản tài sản của người cho vay. Phải đảm bảo tài sản của mình được bảo quản tốt. Có kho bãi đủ điều kiện. Nơi an toàn, không bị giảm giá trị sau khi hoàn trả nợ. Có các hình thức đánh dấu (nhận diện) tài sản là của bạn. Biên lai, giấy xác nhận đang giữ tài sản…

5. Hình thức thanh toán cần lưu ý khi vay tiền trả góp

Có hai hình thức thanh toán là tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Tiền mặt

Khi vay tiền trả góp bằng tiền mặt. Thông thường sẽ diễn ra giữa các cá nhân với nhau. Bạn cần chú ý đến nội dung giấy mượn tiền. Có ghi đầy đủ nội dung thỏa thuận giữa hai bên hay không. Số tiền có đúng không?

Đếm tiền kỹ lưỡng, ở nơi an toàn. Một số món tiền lớn được chia thành nhiều bó. Nếu gặp kẻ gian thường để lẫn tờ tiền có mệnh giá khác vào cọc tiền, hoặc thiếu tiền.

Cách an toàn nhất đối với các món tiền lớn giao dịch tiền mặt. Là bạn nên vào ngân hàng và yêu cầu bên cho vay nộp tiền mặt vào tài khoản của mình. Ngân hàng sẽ đếm tiền giúp bạn.

Khi trả nợ hàng kỳ bằng tiền mặt. Nên yêu cầu bên cho vay ký xác nhận đã nhận đủ tiền trong giấy trả nợ hoặc giấy lịch trả nợ.

Chuyển khoản

Khi thực hiện vay tiền tại các tổ chức tín dụng, ngân hàng. Thường sẽ thực hiện việc thanh toán bằng chuyển khoản. Bạn sẽ an tâm về số tiền nhận được đúng với hợp đồng và giấy nhận nợ. Có lịch sử giao dịch tại tài khoản.

Các hình thức giao dịch qua ví điện tử, cổng thanh toán, chuyển khoản giữa tài khoản cá nhân với nhau cũng tương tự như chuyển khoản. Được đánh giá là an toàn và có lịch sử giao dịch rõ ràng. Khi vay tiền từ các cá nhân, moneynextdoor khuyến khích bạn nên sử dụng các hình thức giao dịch này.

Tóm lại

Thông qua 5 điều cấn lưu ý khi vay tiền trả góp. Bạn sẽ an tâm hơn khi đi vay tiền. Tránh được những thắc mắc hoặc sai lầm không đáng có khi đã trót nhận tiền vay. Vì vậy bạn hãy nhớ kỹ trong đầu. Trước khi ký vào hồ sơ vay tiền, giấy vay tiền, bạn hãy rà soát lại 5 nội dung trên nhé.

Cần thêm thông tin, hỗ trợ về hình thức vay mượn, bạn liên hệ theo thông tin sau:
Website: https://creditbird.vn
Email: service@creditbird.vn
Chat: m.me/creditbird
Địa chỉ: 100/20 Đường 147, Phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM


0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đơn vị vay P2P uy tín

CreditBird
Chất lượng dịch vụ

Hiểu được nhu cầu vốn nhanh và linh động trên thị trường, CreditBird đã ra đời nhằm kết nối người cần vay tiền và người có vốn nhàn rỗi lại với nhau. Khi giao dịch xác minh qua CreditBird: Người vay sẽ càng lúc vay càng được nhiều tiền với lãi suất càng lúc càng rẻ. Người cho vay sẽ không bị mất vốn khi cho vay.

Bài viết mới

Uy tín để giàu có hơn! Blog ra đời nhằm tổng hợp các kiến thức về tài chính, ngân hàng, coin, doanh nghiệp.

THEO DÕI

LIÊN KẾT

Liên hệBlogGiới thiệuVay ngang hàngChính sách bảo mật

LƯU Ý ĐIỀU KHOẢN DỊCH VỤ

Bạn có thể copy và sử dụng lại toàn bộ nội dung từ website này với mục đích phi phương mại mà không cần dẫn nguồn.
Đăng ký nhận thông tin mới nhất về thị trường coin, vay ngang hàng, tài chính ngân hàng và chiến lược kinh doanh mới dành cho doanh nghiệp.
Đăng ký nhận tin
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram